หน้าแรกโรงแรม
รวม 7 โฮมสเตย์น่าเปย์ทั้งใจ
15 ธันวาคม 2564
6.14k
SHARE:

หากต้องการสัมผัสบรรยากาศอันสดชื่นของวิวทิวทัศน์ ทุกคนต้องนึกถึงที่พักติดวิวธรรมชาติอันสวยงามซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของจังหวัดเชียงใหม่ โฮมสเตย์ถือได้ว่าเป็นที่พักที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ วันนี้เราได้นำเสนอ  7 โฮมสเตย์ที่เติมเต็มบรรยากาศความเป็นเชียใหม่ตลอดการเดินทาง 

1. ไร่ชาลุงเดช

หากนึกถึงที่พักบรรยากาศดีแห่งแม่แตงหลังจากเข้าชมไร่ชาที่เรียงรายเป็นฉากหลังสลับซับซ้อน ก็อดนึกไม่ได้กับโฮมสเตย์ในไร่ชาลุงเดช ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโครงการหลวงม่อนเงาะ  ลักษณะห้องพักจะเน้นความเป็นบ้านพักชาวบ้าน ในช่วงเช้าอากาศจะเย็นสบาย สามารถถ่ายภาพวิวธรรมชาติที่ปกคลุมด้วยหมอกลอยฟุ้งไปทั่วทั้งไร่ชา นับได้ว่าเป็นโฮมสเตย์แห่งหนึ่งที่สามารถเปิดประสบการณ์ในการรับลมชมวิวธรรมชาติที่สวยงามในเชียงใหม่เลยก็ว่าได้

ที่ตั้ง: 91/1 ม 2 ตำบล เมืองก๋าย อำเภอ แม่แตง เชียงใหม่

 

2. ภูดอย โฮมสเตย์

 

โฮมสเตย์แห่งแม่ริมที่สามารถรับชมวิวได้ในราคาหลักพันเท่านั้น บริเวณโดยรอบที่พักมีโซนดอกไม้ให้ถ่ายรูปได้สุดปัง ในส่วนที่พักของภูดอยนั้นมีให้เลือกทั้งแบบเต็นท์กระโจมที่สามารถพักได้ 2 คน หรือ ที่พักในรูปแบบของบ้านกล่องไม้ ถึงแม้ว่าห้องพักจะไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่ขอบอกเลยว่าอากาศในช่วงหน้าหนาวคือดีเริ่ด แถมได้เห็นบรรยากาศทะเลหมอกท่ามกลางภูเขาสลับซับซ้อนในยามเช้าอีกด้วย เหมาะกับการถ่ายรูปพระอาทิตย์ในขณะที่แทรกซึมผ่านเมฆเป็นที่สุด

ที่ตั้ง: ภูดอย โฮมสเตย์ แม่แรม อำเภอ แม่ริม เชียงใหม่ 50180 

 

3. ม่อนเหนือโฮมสเตย์

 

ในช่วงปลายฝนต้นหนาว หลายๆคนอดใจไหมไหวที่จะออกเดินทางไปยังเชียงใหม่เพื่อที่จะรับชมบรรยากาศสายหมอกที่ทอดตัวเรียงรายท่ามกลางขุนเขา ไม่ว่ามองไปทางไหนของเขา ก็จะได้เห็นความเขียวขจีของต้นไม้โดยรอบ ดังนั้นที่พักที่สามารถเติมเต็มบรรยากาศธรรมชาติก็คงหนีไม่พ้นม่อนเหนือโฮมสเตย์ที่ได้ให้บริการบ้านพักหลายหลายประเภท แลนมาร์คประจำโฮมสเตย์นี้ก็คงหนีไม่พ้นสะพานลอยฟ้าที่สามารถเก็บบวิวธรรมชาติของแม่ริมได้อย่างลงตัว

ที่ตั้ง: 109 หมู่ 11 แม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180 

 

4. บ้านอิงดอย แม่กำปอง

โฮมสเตย์ที่ได้รับความนิยมถึงขั้นต้องโทรจองเพราะเต็มเร็วมาก อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นผาน้ำลอด โครงการหลวงตีนตก น้ำตกแม่กำปองและอื่นๆ อีกมากมาย บรรยากาศของที่พักจะอยู่ในคอนเซ็ปที่พักบนเนินเขา ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบ Slow Life กลางหุบเขา สามารถฟังเสียงน้ำไหล สัมผัสธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขา นอกเหนือจากนี้ยังได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านแม่กำปองที่มีเอกลักษณ์อีกด้วย 

ที่ตั้ง: 40/2 ม.3 ห้วยแก้ว แม่ออน เชียงใหม่ 50130

 

5. บ้านแม่กลางหลวง

ศูนย์บริการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านแม่กลางหลวงมีต้นกำเนิดมาจากชาวบ้านชนเผ่า “ปกฺกะญอ” ที่ได้อพยพเข้าเมืองไทยและได้ตั้งรกรากในการทำพื้นที่การเกษตร ส่งต่อวิถีชีวิตอันเรียบง่ายด้วยการการเพาะปลูกที่เน้นการปลูกข้าว หลังจากนั้นได้มีการพัฒนาหมู่บ้านให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว จึงเกิดเป็นบ้านพัก และสถานที่กางเต้นท์ ในรูปแบบของกระท่อมปลายนาริมลำธาร เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ บรรยากาศของบ้านพักโดยรวมจะเป็นทุ่งนาข้าวแบบขั้นบันไดที่อยู่ใกล้แม่น้ำแม่กลาง

ที่ตั้ง: 81 หมู่ 17 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

 

 

6. บ้านต้นไม้แม่แมะ

โฮมสเตย์แห่งเชียงดาวที่อยู่บนเขาสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 700 เมตร บรรยากาศของที่พักจะเป็นแบบท่ามกลางป่าเขาที่เขียวขจีและอุดมสมบูรณ์ เหมาะกับการไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์เป็นที่สุด สามารถสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนบ้านแม่แมะอันเรียบง่ายได้เป็นอย่างดี กิจกรรมรอบโฮมสเตย์บ้านต้นไม้แม่แมะจะเป็นนวดแผนไทยโบราณ เดินป่าไปน้ำตก ทำบุญตักบาตรยามเช้า แถมยังมีบริการอบสมุนไพร ขัดผิวด้วยตัวเอง รับรองเติมพลังตลอดการเดินทางแน่นอน

ที่ตั้ง: 128 หมู่ 11 ต แม่นะ อ เชียงดาว จ เชียงใหม่ 50170

 

7. บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์

ที่พักเชียงดาวแห่งหมู่บ้านลีซอที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต บรรยากาศที่พักจะเป็นโฮมสเตย์ขนาดเล็กที่มีระเบียงส่วนกลางขนาดใหญ่ไว้ชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ขุนเขาใหญ่ สามารถชมทะเลหมอกยามเช้า และทะเลดาวยามค่ำคืนได้อีกด้วย เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นที่สุด หากต้องการเข้าพักในโฮมสเตย์ที่รวยบรรยากาศด้วยงบไม่เกินพันบาทแบบนี้แนะนำว่าโทรติดต่อล่วงหน้าก่อนเข้าพักจะดีที่สุด

ที่ตั้ง: 55 หมู่ที่ 10 เชียงดาว, เชียงดาว, เชียงใหม่ 50170

Tags:
ยอดนิยม
พูลวิลล่าสุดปังในเชียงใหม่ ไม่ไปไม่ได้แล้ว!
รวม 7 โฮมสเตย์น่าเปย์ทั้งใจ
ไม่ตกเครื่อง ไม่ตกเทรนด์กับ ที่พักใกล้สนามบิน
นอนดูดาว กับ 5 รีสอร์ทห้องพักแบบ Bubble Dome
บทความที่เกี่ยวข้อง