หน้าแรกสถานที่ท่องเที่ยว
เที่ยวชิลล์ๆ ส่งท้ายปี กับ 10 พิกัดสุดปัง เหนือจรดใต้
18 ตุลาคม 2566
3.44k
SHARE:

ผ่านมาไม่นานก็จะเข้าสู่ปีใหม่แล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวส่งท้ายปีไม่ควรพลาด! เราขอแนะนำ 10 พิกัดสุดปัง ตั้งแต่เหนือจรดใต้ทั่วเมืองไทย แวะเที่ยวฟินๆกับทริปในฝัน ก่อนเริ่มต้นปีใหม่ 2024ใกล้สิ้นปีแบบนี้ อย่าลืมวางแผนใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีกับ กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ตัวช่วยให้คุณยื่นลดภาษีได้เต็มสิทธิ์ ใช้ชีวิตได้อย่างใจ ลื่นไหลไม่มีสะดุด ด้วย 3 แบบประกันที่ลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 300,000 บาท ไม่ว่าจะเป็น Life Ready คุ้มครองยาวถึงอายุ 99 ปี, Life Super Save 14/5 รับเงินคืนทุกปีสูงสุด 10% หรือ Bumnan Ready พร้อมเกษียณแบบชิลล์ๆตั้งแต่อายุ 60 – 88 ปี ลดหย่อนได้สูงสุด 200,000 บาท* คลิกรายละเอียดเพิ่มเติม

 

1. ภูลังกา พะเยา

เริ่มต้นกันที่ภาคเหนือกับ วนอุยานภูลังกา Destination Highlight สำหรับหน้าหนาวที่มีชื่อเสียงและโด่งดังมากของจังหวัดพะเยา ด้วยความสูงกว่า 1,700 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทำให้ที่นี่เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยมาก และระหว่างทางขึ้นไปยังเต็มไปด้วยดอกไม้ป่างดงามตลอดเส้นทาง

Recommended Hotel

 

2. อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ลำพูน

Unseen กับวิวและบรรยากาศ feel like สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย สัมผัสลมหนาว พร้อมชมทะเลหมอกด้วยสายตาตนเอง กิจกรรมห้ามพลาดเลยคือ การนั่งเรือชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำปิงที่ แก่งก้อ สูดอากาศเย็นสดชื่น ถ่ายรูปกับน้ำตกก้อหลวง เจ้าของน้ำตกสีฟ้าอมเขียวที่สวยงามไม่ธรรมดา

Recommended Hotel

 

3. อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ เพชรบูรณ์

หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ เมืองโบราณศรีเทพ ล่าสุดได้รับการคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566 ที่ผ่านมานี่เอง โดยเป็นแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรมของไทยแห่งที่ 4 และเป็นแหล่งมรดกโลกแห่งที่ 7 ของไทย ความน่าสนใจของที่นี่คือ อาคารจัดแสดงโบราณสถาน นิทรรศการประวัติศาสตร์ และปรางค์สองพี่น้อง

Recommended Hotel

 

4. กางเต็นท์แคมป์ปิ้ง สระบุรี

ไปต่อกันที่ภาคกลางกับดินแดนแห่งการแคมป์ปิ้งอย่างสระบุรี ที่เต็มไปด้วยจุดตั้งกางเต๊นท์มากมาย ให้เราได้ออกมาสัมผัสธรรมชาติสดชื่นใกล้กรุงเทพ ที่นี่เหมาะกับการเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ได้พักผ่อนในบรรยากาศดีๆ นอนฟังเสียงธารน้ำไหลเอื่อย ตกเย็นจัดาปาร์ตี้บาร์บีคิวแบบส่วนตัวข้างๆ เต็นท์

Recommended Hotel

 

5. เขาช่องลม นครนายก

ผืนป่าเดียวกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทำให้ที่นี่คงความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ไว้อย่างครบถ้วน เขาช่องลมเป็นเหมือนขุนเขาขนาดย่อมบริเวณด้านหลังสันเขื่อนขุนด่านชัยปราการชล ช่วงหน้าฝนคนต่างพากันบอกว่าสวยงามมาก ทุ่งหญ้าสีเขียว ตัดกับท้องฟ้าและลำธาร ให้บรรยากาศฟีลเทพนิยายที่ใครๆ ก็แวะมาสัมผัสได้

Recommended Hotel

 

6. เกาะกูด ตราด

อัญมณีแห่งทะเลตะวันออกของไทย เกาะที่รวมธรรมชาติ น้ำทะเลสีใส หาดทรายขาวเนียน อากาศไม่ร้อนอบอ้าว แถมยังเงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อนสุดๆ และไม่ใช่แค่ทะเลเท่านั้นนะ เกาะกูดยังมีที่เที่ยวอักเพียบ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ป่าชายเลน น้ำตก แหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้วิถีชีวิตดั้งเดิม ไปจนถึงรีสอร์ทริมหาดสุดโรแมนติกที่ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนอย่างดี

Recommended Hotel

 

7. สามร้อยยอด กุยบุรี ประจวบคิรีขันธ์

เอาใจสายรักธรรมชาติที่ชื่นชอบความลุยนิดๆ แอดเวนเจอร์หน่อยๆ กับอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ครอบคลุมพื้นที่กว้างขวาง และถือเป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของไทยอีกด้วยนะ แวะมาสัมผัสความฮิปแบบฉายา ซาฟารีเมืองไทย ผสมผสานความชิลล์ของบรรยากาศทะเลและหาดทราย ที่นี่คุณอาจจะมีโอกาสได้พบกับช้างป่าตัวเป็นๆ เลยก็เป็นได้

Recommended Hotel

 

8. เกาะหลีเป๊ะ สตูล

เกาะสวรรค์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความขาวสะอาดของหาดทราย ตัดเข้ากับสีฟ้าน้ำทะเลสดใส มาพร้อมรีสอร์ทสุดชิลล์ริมทะเล และกิจกรรมทางน้ำสุดมันส์ ทั้งพายเรือคายัค พายเรือแคนู ดำน้ำ ช็อปปิ้ง หรือนอนเล่นพักผ่อนริมหาดก็ไม่มีเบื่อ ไฮไลท์ห้ามพลาดเลยคือ หาดซันไรซ์ (Sunrise Beach) ที่ถึงแม้จะไม่ใช่หาดที่เหมาะกับการลงเล่นน้ำนัก แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่าคือ การที่เราได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวเลบนเกาะ แถมยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่บนเกาะอีกด้วยนะ

Recommended Hotel

 

9. เกาะกระดาน ตรัง

ไม่ใช่แค่ความงดงามของชายหาดสีขาวเนียน น้ำทะเลสีฟ้าใสเท่านั้น ใต้ท้องทะเลแห่งนี้ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการังน้ำตื้น ทอดตัวเป็นแนวยาว สามารถดำน้ำมาชื่นชมความสวยงามกันได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้เต็มสายตา สวยงามสุดประทับใจสมกับได้รับการยกย่องว่าเป็น ชายหาดที่ดีที่สุดในโลกปี 2023

Recommended Hotel

 

10. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ พังงา

ปิดท้ายกันท่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ สวรรค์กลางอันดามันของภาคใต้บ้านเรา น้ำทะเลใส ชายหาดขาวสะอาด ปะการังและสัตว์ทะเลอยู่อาศัยกันอย่างสมบูรณ์ โอบล้อมด้วยผืนป่า, ป่าชายเลน, ป่าชายหาด ก่อนกลับต้องไม่พลาด หมู่บ้านชาวมอแกน หมู่บ้านชาวเลอายุกว่า 100 ปี ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวพื้นเมืองที่น่ารัก เป็นกันเองสุดๆ

Recommended Hotel

สุดท้าย อย่าลืมวางแผนภาษี เก็บเงินเที่ยวได้อย่างสบายใจก่อนเริ่มต้นปีใหม่กับ กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ตัวช่วยให้คุณลดได้เต็มสิทธิ์ ลื่นไหลไม่มีสะดุด ลดหย่อนภาษีสูงสุดถึง 300,000 บาท*

  • Life Ready คุ้มครองยาวถึงอายุ 99 ปี ลดหย่อนได้สูงสุด 100,000 บาท
  • Life Super Save 14/5 รับเงินคืนทุกปีสูงสุด 10%
  • Bumnan Ready พร้อมเกษียณแบบชิลล์ๆตั้งแต่อายุ 60 – 88 ปี ลดหย่อนได้สูงสุด 200,000 บาท*

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
*เงื่อนไขและความคุ้มครองเป็นไปตามที่กรมธรรม์กำหนด

Tags: